L = lolicon ( โลลิคอน )
       มาจากศัพท์ภาษาญี่ปุ่นอะนะ คือ เป็นพวกที่ชอบคนที่มีอายุน้อยกว่า หรือ พวกชอบเด็กน่ะเหอะๆ เรื่อง แนวนี้ก็เห็นมีอยู่เกลื่อนกลาด เต็มบ้านเต็มเมืองเลย(เยอะจริงๆนะ *ขอแนะนำAnimeเรื่อง LuckyStar นะ 555+) พักหลังโดยเกณท์เฉลี่ยพวกนี้จะชอบ อายุประมาณ 8 - 15 ปี ประมาณ ศัพท์ไทยก็ คือ เลี้ยงต้อย ส่วนมาก H และ L นี่จะมาเป็นของคู่กันโดยตลอด

M = maid ( เมด )
       สาวใช้ พวกชอบคนใส่ชุดสาวใช้ชุดนี่เป็นชุด maid สาวใช้แบบอังกฤษ นะครับ ไม่ใช่ ใส่สไบแบบบ้านเรา เรื่องที่ดังๆ อยู่ก็มี Mahoro (เรื่องโปรดผมเลย) ใส่ชุดสาวใช้ตะลอนๆ ไปเรื่อย คอยรับใช้ ปรนนิบัตินายอย่างใกล้ชิดซึ่งก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

N = neko ( เนโกะ )
        แมว แมว แมว พวกชอบคนที่มีหูแมวคงไม่พ้นเรื่อง DIGICarat เป็นแน่แท้ ทำไมไม่เป็นหูสุนัข ( ENU ) ล่ะ ทำไมต้องเป็นหูแมวด้วย อาจเป็นเพราะว่า แมวเป็นสัตว์ที่ ชอบ คลอเคลีย ไซ้ อ้อน ยังไงล่ะก็เลย ดูแล้วน่าจับมาเลี้ยงดู เล่นด้วยอย่างทะนุถนอม มากกว่าครับ คุณลองดูนารุ ใส่หูแมวไว้แล้วลองให้ กระดิกหูอย่างไร้เดียงสาดูสิ น่ารักไหมล่ะ (อันนี้กุก็ชอบ)

H = hentai ( เฮนไต )
       เป็นศัพท์ภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ลามก ( ใช่แล้วล่ะครับ) การ์ตูนแนวนี้ก็เป็นการ์ตูนที่ออกจะลามกนิดหน่อย วับๆแวมๆบ้าง ( วับๆแวมๆนี่ไม่ค่อยเห็นนะ ) ส่วนมากจะเป็นการ์ตูนเรทที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ห้ามดูครับพี่น้อง ( อยู่แล้วอะดิ ) โดยส่วนมากจะอยู่ในพวกpc เกม หรือเกม h นะครับ การ์ตูน h ไม่ค่อยมีหรอกนอกจากวาดเองขึ้นมาใหม่ที่เขาเรียกว่าพวกชอบ H หรือพลัง H ก็คือการ์ตูนแนวนี้น่ะครับ ซึ่ง h นี้จะมีอยู่ใหการ์ตูนแทบทุกรูปแบบเลยบางเรื่องก็ดูภายนอกแล้วไม่ส่อถึง แนว H จริง ๆ แล้วเป็นการ์ตูน H ซึ่งผู้วชาญเท่านั้นถึงจะมองออก ที่จิงการ์ตูนในบ้านเราก็มีอยู่นะ แต่ก็แค่เกือบจะ H (ถึงแม้เกือบจะHแต่ก็โดนซิวอยู่ดี เฮ้อ...)

ปล.ขอสงวนภาพครับไม่ดีๆ *-*

O = obacon ( โอบาคอน )
       เป็นศัพท์ภาษาญี่ปุ่น(อีกละ) ก็คือ พวกที่ชอบคนมีอายุมากกว่าเราน่ะ ประมาณชอบคนอายุประมาณ 20 กว่าๆ หรือพูดง่ายๆแก่กว่าตัวเองก็ยังดีะครับ หรือแก่กว่าเราซัก 5 - 6 ปี แนวนี้ก็ที่เห็นดังๆคือ onekai teacher ไงล่ะ (ครูบ้าอะไรวะเนี่ย โคตรจะ...)

Y = yaoi/yuri
       สำหรับพวกนี้ คือ เอ่อ...เป็นพวกชอบเพศเดียวกันนั่นแหละ และ พลัง y เป็นพลังต้องห้ามถือว่าน่ากลัวอยู่เหมือนกันอย่าไปลองเดี๋ยวจะติดใจ โอ๊ะ! ม่ายช่าย เดี๋ยวจะติดลมต่างหาก (เหมือนอย่างเพื่อนฉาน *-*) อย่างไรก็ตามพลัง y ที่มักจะนิยมส่วนใหญ่จะเกิดในส่วนผู้ชายมากกว่านะครับ ถ้าผู้หญิง กับ ผู้หญิง จะไม่ค่อยมีซักเท่าไร แนวนี้หาดูได้จาก comic มากกว่าครับถ้าเป็น anime จะหาดูไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ อืม...มันหายากอะนะ

ปล.ในส่วนของพลัง Y จะเรียกอยู่2แบบก็คือ Yaoi (ชายกับชาย) และ Yuri (หญิงกับหญิง)

K = kenshiro ( เคนชิโร่ )
       หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ แทบเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของพลัง K ( กล้าม ) เลยก็ว่าได้ดูสิครับ ล้ำ~ล่ำ บึ้กๆ หนาๆ พวกที่ชอบ K นี้ก็มีไม่น้อยเหมือนกันครับส่วนมากพวก K จริงๆ ก็จะเป็นแบบ Kenshiro ไปเลยครับอย่าง “บากิ” ยังไม่ค่อยเท่าไร

SM = Sadism (ซาดิส์)
       พวก ชอบความรุนแรง เรื่องที่ เกี่ยวกับ ความรุนแรง นี่ไม่ใช่ว่าต้องเป็นประเภท ถือ มีด แส้ เทียนไข ชุดหนัง หน้ากาก ม้าไม้ อย่างเดียวนะครับ เพราะ Hellsing และ Berserk ก็ใช่ด้วย (แบบประมานเลือดสาด หัวขาด แขนขาด ประมาณนั้น อะนะ) พวกชอบ SM นี่เป็นประเภท ชอบความรุนแรง เก็บกด อยากเห็นเลือด และน้ำตา ไม่ได้ดูถึงกับนอนไม่หลับ (ว่าไปนั่น 555+)

ภาพนี้ออกแนว Guro ไปซะหน่อย (Guro = ภาพภากฉากที่ออกแนวเลือดสาด ซึ่งอาจเหมาถึงสายพลังด้วยก็ได้นะจ้ะ )

Megane = เมะงาเน่ะ (แว่น)
       สำหรับ พวกนี้ก็เป็นพวกนิยมสาวแว๊น เอ๊ย สาวแว่นนะเอง อันที่จริงสายนี้เป็นสายแยกย่อยอะนะครับอาจจะพบเจอรวมๆอยู่กับสายอื่น บ้างอย่างเช่นสาย L H หูแมว+แว่น ก็ได้ พวกคนสายนี้ไม่จำเป็นต้องพิถีพิถันอะไรมาก ขอแค่โมเอะ+ใส่แว่นแค่นี้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ สายนี้คนก็นิยมอยู่พอสมควร

 

cradit:www.siamcomic.com

edit @ 19 Oct 2009 14:30:59 by Shadow

Comment

Comment:

Tweet

#5 By (125.26.59.250) on 2009-09-18 14:03

สาวแว่นจงเจริญ สาวแว่นจงเจริญ
สาวแว่นบันไซ แว่น=[]=

#4 By เมษายน (117.47.217.247) on 2009-05-07 02:18

ว้าวๆ!!!

เป็นข้อมูลแจ่มๆสำหรับผมจิงๆเลย

^__________________^
i like L

555555

#2 By Nresnas on 2009-04-19 10:33

Yaoi Forever *A*b

#1 By Cocoaharry_Demmy on 2009-04-19 01:33