ความรักตามปีเกิด

posted on 01 May 2009 11:59 by shadow-ofdead in knowledge

ความรักทั้ง 12 แบบ 12 สไตล์

ปีชวด : คุณชวดหรือคนปีหนูมักมีบุคลิก ปราดเปรียวมีเสน่ห์บางครั้ง หงุดหงิดง่าย แต่สามารถปรับตัวได้
ทุกสถานการณ์ คนปีหนูไม่ง่าย  ต่อความรัก คงเป็นเพราะอารมณ์ที่สับสน
รักพี่เสียดายน้อง แต่ถ้าลองได้รักใครแล้วก็หมดตัวหมดใจ ถ้าใครทำให้เจ็บปวด คุณหนูจะดิ้นรน สลัดรักได้เร็วพลัน โดยไม่หันหลังกลับมาดูแม้แต่เล็กน้อย

ปีฉลู :  คุณวัวมีอารมณ์คงที่รักพวกพ้อง ความฉลาดเป็นคนจริงจัง ไม่ค่อยโรแมนซ์เท่าไหร่ มองเรื่องรักเป็นเรื่องจริงจังไปหมด อย่าคิดหลอกเค้าเชียว เขาจะรู้ทัน คนปีวัวสามารถพิสูจน์ความรักได้ เป็นอย่างดี ถ้าผิดหวังวัวจะเจ็บปวดไม่รู้ลืม แต่ถ้าพบคู่ครองหรือความรักทั้งมั่นคง วัวจะเป็นคู่รักที่ซื่อสัตย์ทีเดียว

ปีขาล : เสือเป็นคนสปอร์ต ให้ใครจะให้อย่างเต็มที่ แต่อารมณ์ส่วนตัวทำให้เขาต้อง ยุ่งยากใจอยู่เนืองๆ เสือจึงต้องการความรัก ที่เข้าใจและเห็นใจอย่างแท้จริง คนปีขาล จะตื่นเต้นง่ายกับสิ่งใหม่ๆที่ผ่านมาในชีวิต จะรู้สึกท้าทายมากในเรื่องความรัก มีความต้องการเรียกร้องความสนใจ จากคู่รักมากโขอยู่
 
ปีเถาะ : กระต่ายมีบุคลิกที่อบอุ่น ใครๆก็อยากเข้าใกล้และสนิทสนมด้วย ในเรื่องรักๆ กระต่ายต้องการความรักที่อบอุ่นตรึงใจอย่างมาก และก็พร้อมที่จะให้คนรักของเขาด้วย ชาวกระต่ายมีความเห็นอกเห็นใจและพร้อมที่จะ
รับฟังความคิดเห็นของคู่รักเสมอ
ปีมะโรง : คนปีงูใหญ่เป็นคนที่เปลี่ยนไปด้วยบุคลิกที่มีชีวิตชีวา มีพลังเร่าร้อน ความไม่พอทำให้งู มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ มีความใฝ่ฝันในชีวิตอันสูงส่ง คนปีงูตกหลุมรักได้ง่าย และมีเสน่ห์ ทำให้คนหลงใหลอีกด้วย แต่ความเอาแต่ใจตนเอง มักทำให้ความรักมีปัญหา แต่คุณงูเขาไม่ค่อยสนใจ เสียงติฉินนินทาเท่าไหร่หรอก
ปีมะเส็ง : คนปีงูเล็กมีบุคลิกยั่วยวนใจอยู่ไม่เบา ซ้ำค่อนข้างลึกลับเดาใจไม่ถูกเลยดูมีเสน่ห์ เมื่อรักใครจะเรียกร้องเอาคืน จากคู่รักมากเช่นกัน มีแรงปรารถนา และคำพูดที่ชาญฉลาด แต่อย่าเผลอ สร้างแรงกดดันให้เชียวนะ เพราะงูตัวนี้ จะหนีไปอย่างเงียบเชียบในทันที
ปีมะเมีย :  คนปีม้ามีบุคลิกรวดเร็ว ไม่ชอบความเชื่องช้า ความซ้ำซาก  รักความอิสระ ถ้าใครได้เป็นคู่ต้อง
เข้าใจตัวเขาอย่างดี  ห้ามไปผูกมัด หรือจู้จี้จุกจิกไม่ง่ายที่ใครจะอยู่ร่วม  กับคนปีม้าได้เพราะเขาไม่ค่อยอดทนนั่นเอง  มักด่วนใช้อารมณ์เช้าตัดสินใจ  แต่ก็ไม่ใช่บุคคลอันตรายซะทีเดียว
ปีมะแม : คนปีแพะชอบความเรียบง่าย บุคลิกดูเรียบร้อยแต่ซ่อนความมุ่งมั่น  อยู่ภายในบางครั้งดูเหมือนปิดกั้นตัวเอง  ชาวแพะเป็นคนโรแมนติกไม่ชอบรักหวือหวา ชอบความรักที่ให้ความคุ้มครอง  มั่นคงแต่แพะก็เป็นคนหงุดหงิดง่าย  จึงต้องเข้าใจและคอยรับอารมณ์ของเขาให้ดี 
ปีวอก : คนปีลิงฉลาดที่จะเอาตัวรอดได้ทุกเรื่อง  กระทบจิตใจให้เชียวเพราะจะทำให้ลิงรู้สึกแย่และเจ็บปวดเอามากๆ  ความรักกับคนปีวอกเป็นเรื่องทุกข์ทรมานใจ เพราะความรักสำหรับเขาแล้วเป็นเกมส์
เกมส์หนึ่งที่ต้องใช้สมองในการแก้ไขปัญหา  และจัดการกับชีวิตตนเองเท่านั้น
ปีระกา : คนปีไก่ต้องการความรู้สึกและคุณค่าทางจิตใจมากกว่าเขาจะพิสูจน์ให้เห็นว่า ตัวเองถูกต้องเสมอ อีกทั้งมีความสุขมาก ถ้าได้ชนะใจใครสักคน เขาเป็นคนจงรักภักดี  ต่อคู่ครองทีเดียวและต้องการความรักที่มั่นคงแต่ในเวลาเดียวกันก็ยังต้องการความรักที่มีอิสรภาพอยู่มาก
ปีจอ :  ความซื่อสัตย์ ภักดี จะหาได้จากคนปีนี้ ความผูกพันอย่างจริงใจ ความตรงไปตรงมา  ก็เป็นบุคลิกตามธรรมชาติของคุณจอ  ไม่แปลกเลยที่เขาต้องการความรัก  ความสัมพันธ์อันยืนยาวมากกว่า
ความหวือหวา อย่าคิดนอกใจเขาเชียว  ถ้าเขาจับได้อาจจะกลับมา โต้ตอบและแก้แค้นอย่างบ้าเลือด
ปีกุน : คนปีหมูใจใหญ่ มีเสน่ห์ ชอบให้โดยไม่หวังผลตอบแทน  หมูกับความรักเต็มไปด้วยความเร้าใจ
มีแต่ให้กับให้ เพราะฉะนั้นหัวใจไร้เดียงสาของคนปีหมูจึงแตกสลายได้ง่ายๆ  เพราะชอบตกหลุมรัก แต่ไม่มีใครที่จะมี

 

บุคลิกทุ่มเทและมีอารมณ์สนุกสนานได้เท่าคุณหมูอีกแล้ว เชื่อสิ

 

 

 

 

edit @ 19 Oct 2009 14:30:36 by Shadow

Comment

Comment:

Tweet

กิ้วๆ...ปีมะเส็ง...ได้อีกconfused smile

#1 By KaOru on 2009-05-01 12:35